Xử lý nước thải sản xuất kim loại

Ngày đăng: 18 - 12 - 2020

Tổng quan về nước thải sản xuất kim loại

Nhu cầu sử dụng các sản phẩm kim loại phục vụ như cầu dân dụng ngày càng cao, từ việc tạo ra các máy móc, thiết bị trong gia đình, các phương tiện ô tô xe máy,… Chúng ta có thể bắt gặp các xưởng sản xuất ở rất nhiều nơi từ Khu công nghiệp đến các hộ sản xuất gia đình, bên cạnh đó là vấn đề nước thải cũng đáng lo khi lượng nước thải do quá trình sản xuất phát sinh ngày một tăng cao.

Tham khảo video vận hành- bảo trì htxlnt sản xuất kim loại Công ty tnnh Kim Loại Dazhen

Tư vấn ngay

Nước thải sản xuất kim loại nói chung mang tính axit, pH thấp, chứa rất nhiều kim loại nặng và các chất rắn lơ lửng, nồng độ ô nhiễm cao, khi không được xử lý đúng mà thải ra môi trường mức độ tàn phá môi trường và sinh vật rất lớn

Với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải, Công ty Môi trường Nam Nhật luôn tìm kiếm các công nghệ mới, thử nghiệm các công nghệ với hầu hết các loại nước thải khác nhau. Với lại việc xử lý nước thải sản xuất kim loại này, Môi trường Nam Nhật đã áp dụng kết hợp các phương pháp bao gồm: phương pháp hóa học, phương pháp sinh học.

Công nghệ xử lý nước thải sản xuất kim loại 

Phương pháp mà Môi trường Nam Nhật đưa vào công nghệ xử lý như sau:

  • Phương pháp hóa học:
  • Phương pháp trung hòa: làm thay đổi giá pH của nước thải, đưa pH nước thải về trung tính để tối ưu khả năng phản ứng với hóa chất ở khâu xử lý tiếp theo, cũng như tạo điều kiện tốt nhất để vi sinh vật xử lý các chất ô nhiễm. pH tốt nhất ở mức 6,5 – 8,5
  • Phương pháp tạo kết tủa: Cơ chế của quá trình này là cho hóa chất vào nước thải, các hóa chất làm kết tủa các chất hòa tan trong nước thải hoặc chất rắn lơ lửng sau đó loại bỏ chúng thông qua quá trình tạo bông lớn sau đó lắng cặn.

Keo tụ tạo bông

– Phương pháp sinh học: xử lý nước thải dựa trên khả năng phân hủy chất hữu cơ của vi sinh vật, các vi sinh vật lơ lửng trong nước sẽ hấp thụ các chất dinh dưỡng qua màng tế bào đề đồng hóa thnafh tế bào chất giúp vi sinh vật sinh trưởng và phát triển, chính cơ chế này đã làm sạch nước.

XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT KIM LOẠI

Môi trường Nam Nhật – Đơn vị chuyên xử lý nước thải sản xuất kim loại

Đây là những phương pháp phổ biến và hiệu quả mà Môi trường Nam Nhật chia sẻ. Còn nếu để đưa ra một quy trình xử lý nước thải sản xuất kim loại chi tiết, hiệu quả xử lý cao, đạt chuẩn theo quy định nhà nước và phù hợp với tài chính của Quý khách hàng, Quý khách hãy liên hệ với Công ty Môi Trường Nam Nhật. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, từng thực hiện rất nhiều dự án lớn nhỏ, Môi Trường Nam Nhật sẽ tư vấn, khảo sát trực tiếp, dựa theo mẫu nước thải của cơ sở cùng với mức đầu tư chi phí, diện tích sử dụng… sẽ đưa ra quy trình và dự toán thực hiện và báo giá hệ thống xử lý nước thải sản xuất kim loại phù hợp nhất.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NAM NHẬT

Địa chỉ: 35/12 Nguyễn Tư Giản, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phone: 03763720140366936999

Email: moitruongnamnhat@gmail.com

Website: moitruongnamnhat.com

0376372014