Xử lý khí thải lò hơi được thực hiện như thế nào?

Ngày đăng: 12 - 08 - 2020

Trước tình hình môi trường ngày càng bị ô nhiễm bởi các tác động của khí/nước thải. Thì việc sử dụng phương pháp xử lý khí thải lò hơi được đánh giá rất cao. Vì nhờ đó mà có thể giảm được nồng độ khí độc thải ra môi trường, hạn chế tối đa các tác nhân gây ô nhiễm. Quá trình này luôn được thực hiện nghiêm ngặt nhằm đảm bảo mang lại hiệu quả tốt cho các đơn vị. Và hôm nay để giúp mọi người có thể hiểu rõ hơn về phương pháp xử lý khí thải lò hơi này được thực hiện như thế nào chúng ta hãy cùng theo dõi các thông tin dưới đây.

Những tác hại ghê gớm từ khí thải lò hơi

Vì sao cần xử lý khí thải?

Mặc dù hầu hết mọi người đều biết lượng khí thải lò hơi được đưa ra ngoài môi trường sẽ gây hại rất lớn đối với cuộc sống và sức khỏe của chúng ta. Nhưng mấy ai hiểu rõ những môi nguy hại đó là gì? Hãy cùng xem nếu không được xử lý thì những tác hại của chúng mang đến sẽ như thế nào? 

Thành phần bên trong của khí thải lò hơi thường chứa: SO2, NO2, CO và nhiều bụi bẩn…

Chúng mang đến những mối đe dọa như:

  • SO2: là một trong những loại khí đe dọa rất lớn đối với sức khỏe của chúng ta. Bởi khi chúng xâm nhập vào cơ thể khi ngấm vào mạch máu sẽ giảm lượng kiềm trong máu. Không những thế SO2 còn gây ra quá trình bào mòn các công trình kiến trúc. Vì thế không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà loại khí này còn tác động vô cùng nguy hiểm đối với cuộc sống xung quanh của chúng ta. 
  • NO2: chính là khí gây ra “ hiệu ứng nhà kính” vô cùng nguy hiểm đối với toàn cầu. Chúng ảnh hưởng rất lớn đối với sinh hoạt và cả sức khỏe của tất cả sinh vật trên trái đất. Không chỉ vậy NO2 còn gây ra các bệnh liên quan đến hô hấp và hệ thần kinh. 
  • CO: Đây là loại khí vô cùng nguy hiểm đối với phụ nữ mang thai, bệnh tim và hệ hô hấp của con người. Đặc biệt khí CO không màu, không mùi, không vị nên rất khó để nhận biết, do đó chúng càng nguy hiểm hơn đối với sức khỏe của chúng ta. 
  • Bụi bẩn: Đây là loại chất thải có có hàm lượng rất cao trong không khí và cả khí thải. Hầu hết mọi người đều vô cùng quen thuộc đối với từ bụi bẩn thế nhưng rất ít ai hình dung cụ thể nó là gì, nó ra sao. Mặc dù không ai hiểu rõ về bụi bẩn thế nhưng chúng rất nguy hiểm đối với môi trường và ảnh hưởng trực tiếp đến hệ hô hấp.

Những phương pháp xử lý khí thải lò hơi

Phương pháp xử lý khí thải

Phương pháp phát tán

Đây chính là một trong những phương pháp xử lý khí thải lò hơi được áp dụng nhiều nhất hiện nay. Phương pháp này được thực hiện bằng cách tính toán kỹ lưỡng để nâng ống khói thải vào không khí nhằm phát tán chất gây nên ô nhiễm môi trường. Quá trình này chỉ được thực hiện khi khí thải đảm bảo không bị ô nhiễm. Và khi pha loãng với không khí vẫn có thể đạt chuẩn theo quy định của bộ tài nguyên môi trường. 

Phương pháp hấp thụ

Đây là phương pháp có thể giúp bạn khử được SO2, NO2, CO có trong các khí thải. Phương pháp hấp thụ thường phụ thuộc chủ yếu vào diện tích bề mặt tiếp xúc, thời gian tiếp xúc, nồng độ môi trường hoặc tốc độ phản ứng giữa chất hấp thụ và khí thải. 

Nguyên lý hoạt động: cho dòng khí cần xử khí vào chất lỏng, sau đó chúng sẽ hòa tan với nhau và biến đổi các thành phần đặc trưng. 

Phương pháp xúc tác nhiệt

Phương pháp này chủ yếu dựa vào bề mặt trao đổi của chất xúc tác giúp chúng biến đổi các thành phần của khí thải trước khi được xử lý. Nhằm đáp ứng đúng tiêu chuẩn được quy định bởi pháp luật về vệ sinh môi trường.

>>> Các thiết kế thi công xử lý khí thải công ty môi trường Nam Nhật

Đơn vị thực hiện xử lý khí thải lò hơi tốt nhất

Dịch vụ xử lý khí thải lò hơi uy tín Nam Nhật

Có thể nói việc xử lý khí thải lò hơi vô cùng quan trọng vì chúng góp phần rất lớn trong việc bảo vệ môi trường sống và sức khỏe của chúng ta. Do đó để đáp ứng tốt những gì mà khách hàng mong muốn và đúng chuẩn theo quy định của nhà nước chúng ta nên lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công uy tín. Đơn vị đó cần đáp ứng các tiêu chí như:

  • Đảm bảo chất lượng, đúng quy trình kỹ thuật theo tiêu chuẩn.
  • Có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý khí thải lò hơi nói riêng và xử lý khí thải nói chung. Nhằm kịp thời giải quyết những sự cố gặp phải trong quá trình vận hành. 
  • Đội thiết kế chuyên nghiệp, sáng tạo nhằm mang đến công trình thẩm mỹ nhất, tiết kiệm tối đa diện tích xây dựng.
  • Có đội thi công tay nghề giỏi có tâm với nghề để đem lại thành phẩm chất lượng nhất, độ bền cao có thể sử dụng qua nhiều năm.
  • Hơn hết đơn vị luôn luôn mang đến các chính sách bảo hành, bảo dưỡng… để khách hàng yên tâm hơn khi sử dụng.

Và Công Ty Xây Dựng & Công Nghệ Môi Trường Nam Nhật chính là đơn vị xử lý khí thải lò hơi đạt chuẩn nhất mà bạn đang tìm kiếm. Không chỉ đạt các tiêu chí trên mà Nam Nhật còn tư vấn và hướng dẫn miễn phí những công trình phù hợp với yêu cầu của bạn. Bên cạnh đó chi phí thiết kế và thi công các công trình của Nam Nhật luôn có giá rẻ hơn các đơn vị khác nên bạn hoàn toàn yên tâm về điều đó.

Liên hệ công ty môi trường Nam Nhật

Vậy còn chần chừ gì nữa hãy đến ngay với Công Ty Nam Nhật để lựa chọn các công trình/ dịch vụ xử lý khí thải lò hơi phù hợp nhất với yêu cầu của mình. Chỉ cần bạn truy cập vào web: http://moitruongnamnhat.com/ hoặc gọi đến hotline: 0376372014 là mọi nhu cầu của bạn đều được đáp ứng nhanh chóng . 

Xem thêm:

Quy trình xử lý khí thải lò hơi đốt than

Lựa chọn thiết kế thi công hệ thống xử lý khí thải tốt nhất

0376372014