Vai trò của việc xử lý nước thải đối với một doanh nghiệp như thế nào?

Ngày đăng: 16 - 12 - 2020

Thực trạng

Nước là nguồn tài nguyên vô giá, là thành phần không thể thiếu cho tự nhiên, cho động thực vật và cuộc sống của con người. Các hoạt động công nghiệp hiện nay đã và đang sửa dụng nguồn nước sạch khổng lồ hàng ngày, hàng giờ và nguồn nước xả ra môi trường thì ô nhiễm trầm trọng. Với những quy định siết chặt từ khâu quản lý đến giám sát của Bộ Tài Nguyên & Môi Trường, những nhà máy xử lý nước thải tập trung được xây dựng để đáp ứng nhu cầu xử lý trước khi thải trực tiếp ra môi trường. Tuy nhiên điều đó vẫn chưa đủ, chúng ta cần một hệ thống xử lý nước thải tại từng nhà máy nhằm xử lý sơ bộ để làm giảm đi nồng độ ô nhiễm trước khi đưa về nhà máy xử lý nước thải tập trung.

Vai trò của việc xử lý nước thải đối với doanh nghiệp

Vai trò của xử lý nước thải đối với doanh nghiệp

Mỗi doanh nghiệp sản xuất là mỗi hệ thống xử lý nước thải, điều này thực sự mang lại lợi ích rất lớn cho cộng đồng và cả doanh nghiệp.
Việc doanh nghiệp xử lý nước thải trước khi xả về nhà máy xử lý nước thải tập trung sẽ làm giảm đi chi phí xây dựng của nhà máy, giảm chi phí hóa chất, chi phí xử lý chất thải nguy hại, nước thải dễ xử lý đạt cột A đảm bảo tiêu chuẩn xả thải trực tiếp ra sông ngòi.
Hiện nay, các đối tác nước ngoài khi liên kết với các doanh nghiệp Việt Nam thì phải cần đáp ứng tiêu chuẩn đầy đủ về an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, môi trường,… Việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải của doanh nghiệp vừa đảm bảo tiêu chuẩn vừa cho thấy sự quan tâm đúng chỗ của những lãnh đạo đứng đầu doanh nghiệp Việt Nam.

Xem thêm video hệ thống xử lý nước thải sơn ngay dưới đây:

Tư vấn ngay

Ngoài ra, nếu đầu tư nghiêm túc cho một hệ thống xử lý nước thải thì nước thải sau khi xử lý còn có thể tái sử dụng cho mục đích tưới tiêu, tái sử dụng để sản xuất,… Các doanh nghiệp có thể an tâm tập trung sản xuất không phải lo về những khoảng phạt nặng nề cho các chi phí gây ô nhiễm môi trường.
Tóm lại, việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn ở từng doanh nghiệp là việc làm cần thiết, không những đem lại lợi ích an toàn sức khỏe cho con người mà còn hạn chế ô nhiễm môi trường cho đất nước ta, làm cho nền kinh tế phát triển hơn, tiết kiệm hơn và bảo vệ nguồn nước sạch đang ngày một khan hiếm.

Môi trường Nam Nhật- Đơn vị xử lý nước thải uy tín, chất lượng

Việc thiết kế, xây dựng hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn là một quá trình phức tạp, đòi hỏi kinh nghiệm dày dặn, sự chính xác, tỉ mỉ trong từng khâu. Để hạn chế các rủi ro mất chi phí và thời gian xây dựng hệ thống xử lý với công nghệ không chuẩn, doanh nghiệp không phải cải tạo lại thì cần tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ môi trường uy tín và chất lượng.
Môi trường Nam Nhật cung cấp các dịch vụ xây dựng, cải tạo, vận hành hệ thống xử lý nước thải. Thực hiện nhiều dự án, nhiều loại nước thải với nồng độ ô nhiễm khác nhau. Hãy liên hệ với chúng tôi Hotline: 037.637.20140366.936.999 để được tư vấn nhanh nhất, tận tình nhất.

0376372014