Ưu điểm xử lý khí thải bằng than hoạt tính

Ngày đăng: 26 - 08 - 2020

Khí thải là loại chất thải được phán tán nhanh chóng khi thải ra môi trường. Việc kiểm soát khí thải trước khi xả thải ra môi trường là vấn đề rất cần thiết. Để xử lý khí thải này, có rất nhiều công nghệ xử lý khác nhau, nhưng mang lại hiệu quả cao, tiện lợi, chi phí thấp thì xử lý khí thải bằng than hoạt tính là phương pháp tối ưu nhất. Hôm nay, chúng ta cùng nhau tiếp tục tìm hiểu về loại vật liệu này, không để các bạn chờ lâu nữa, chúng ta bắt đầu thôi !

Than hoạt tính là gì?

Than hoạt tính

Than hoạt tính là dạng cacbon được tạo thành từ việc nung nóng than đá, gáo dừa, gỗ,… tạo thành, do nhiệt độ cao làm thay đổi cấu trúc bên trong của chúng khiến chúng tăng diện tích tiếp xúc bề mặt cho khả năng hấp phụ.
Than hoạt tính được sản xuất ở các dạng như: dạng bột, dạng hạt, dạng viên nén, dạng ống.

Phương pháp hấp thụ bằng than hoạt tính

Dựa trên tính chất hấp phụ cao dựa vào nhiều lỗ rỗng làm tăng diện tích tiếp xúc của than hoạt tính, than hoạt tính đã được vận dụng vào hệ thống xử lý khí thải bằng công nghệ như sau: Toàn bộ khí thải, mùi hôi sẽ được thu gom toàn bộ bằng chụp hút được hút bởi quạt ly tâm, toàn bộ khí thải này sẽ được đẩy qua buồng lọc khí. Tại buồng lọc khí này được bố trí các lớp than hoạt tính hấp phụ toàn bộ các hơi độc, chất độc, dung môi độc hại, trong khí thải.

cấu trúc than hoạt tính

Việc lắp bộ lọc khí này yêu cầu kỹ thuật sao cho toàn bộ khí thải đi qua. Vật liệu lọc này hiệu quả đến mức có thể giữ lại cả các vi khuẩn trên vật liệu lọc.

Tháp xử lý mùi

Cần thay lớp than hoạt tính định kỳ sau một thời gian sử dụng, do hoạt động liên tục than hoạt tính sẽ dần mất đi hoạt tính của mình và dần bão hòa.

Những ưu điểm của công nghệ xử lý than hoạt tính

Với các ưu điểm vượt trội, than hoạt tính đã được sử dụng phổ biến và rộng rãi hơn nhiều loại vật liệu khác:
– Giá thị trường rẻ, dễ tìm, dễ mua.
– Độ bền cao, sử dụng được lâu.
– Khả năng hấp phụ cực kì cao so với các vật liệu khác.
– Dễ dàng bảo trì, thay thế.
– Dùng để xử lý nhiều loại khí thải khác nhau, kể cả mùi hôi, dung môi.
– Chịu nhiệt tốt, tính ổn định cao, sử dụng ít bị hao hụt.

Môi trường Nam Nhật– Đơn vị cung cấp dịch vụ môi trường uy tín, chất lượng, hiệu quả

Công ty Môi trường Nam Nhật với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm đã và đang thực hiện các dự án xử lý khí thải áp dụng công nghệ than hoạt tính trong nhiều Khu công nghiệp và các hộ kinh doanh, sẽ tận tâm và luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp, các tập thể chung tay bảo vệ môi trường. Chúng tôi cam kết không dùng những công nghệ lạc hậu, kém hiệu quả, sử dụng trang thiết bị hiện đại, đầy đủ nguồn gốc xuất xứ và giá cả hợp lý.
Hãy liên hệ với chúng tôi Hotline 0366.936.999037.637.2014 để được hỗ trợ tư vấn, báo giá nhanh nhất, tốt nhất !

0376372014