Quy trình xử lý khí thải lò hơi đốt than

Ngày đăng: 31 - 07 - 2020

Việc khí thải từ các nhà máy, khí đốt đã khiến môi trường bị ô nhiễm trầm trọng. Điều đó đã và đang là mối đe dọa lớn đối với sức khỏe của con người cũng như hệ sinh thái trong tự nhiên. Chính vì vậy việc xử lý khí thải là điều rất quan trọng và cần thiết để bảo vệ môi trường. Thế nhưng không ít người trong số chúng ta thắc mắc về quy trình xử lý khí thải lò hơi đốt than được thực hiện ra sao? Do đó để trả lời được thắc mắc ấy mọi người đừng vội bỏ qua các thông tin dưới đây. 

Vì sao phải cần xử lý khí thải lò hơi đốt than?

Xử lý khí thải lò đốt than như thế nào?

Như các bạn đã biết lò hơi đốt than là nguồn cung cấp nhiệt cho các thiết bị công nghệ qua môi chất dẫn nhiệt là hơi cao áp. Trong quá trình đốt nhiên liệu rất nhiều khí độc thoát ra như SOx, NOx, và đặc biệt nhất là CO. Khi các loại khí này thoát ra bên ngoài sẽ dẫn đến trường hợp ô nhiễm môi trường một cách nghiêm trọng. Và hơn thế nữa là đe dọa trực tiếp đến sức khỏe của con người cùng các sinh vật khác trong tự nhiên. Do đó để ngăn chặn tình trạng này, giảm thiểu tối đa lượng khí thải thoát ra bên ngoài gây ô nhiễm môi trường. Thì việc xử lý khí thải lò hơi đốt than là điều vô cùng cần thiết. 

Quy trình xử lý khí thải lò hơi đốt than

Việc xử lý khí thải lò hơi đốt than được thực hiện thông qua tháp lọc. Tháp lọc được thiết kế với 2 tầng, bên trong mỗi tầng đều chứa các vật liệu tiếp xúc với bề mặt riêng lớn và độ rỗng cao. Quá trình xử lý lò hơi đốt than được chia ra làm 2 giai đoạn chính. Khí thải từ các khu công nghiệp, nhà xưởng sẽ đi vào phần dưới của tháp xử lý. Lúc này các dòng khí và dung dịch bên trong hấp thụ, tiếp xúc với nhau tại màng nước trên bề mặt vật liệu. Lúc này các hạt bụi có kích thước bé sẽ bị thấm ướt và bị hút bởi các chất lỏng. Thành phần các khí như: SOx, NOx và CO…sẽ bị hấp thụ 1 phần.

Quy trình xử lý khí thải lò đốt than

Sau đó lượng khí còn lại sẽ được xử lý bằng cách trao đổi nhiệt độ tại tầng trên của tháp. Các dòng khí từ nhiệt độ cao sẽ nguội dần và bị xử lý triệt để tại đây. Quá trình này được diễn ra theo cơ chế rất giống với tầng dưới là hòa tan và chuyển hóa các chất. Sau quá trình xử lý trên các chất gây ô nhiễm từ khí thải đã được loại bỏ. Lúc này dòng khí sau khi xử lý được dẫn qua thiết bị hấp phụ với vật liệu hấp phụ chính là than hoạt tính. Tại đây khí CO còn sót lại trong dòng khí sẽ đi qua lớp vật liệu hấp phụ này. Các phân tử khí thải còn sót lại sẽ tiếp xúc và liên kết với bề mặt chất rắn. Từ đó mà các thành phần khí gây ô nhiễm sót lại sẽ được tách khỏi dòng khí và ngưng tụ trên các lỗ xốp của chất hấp phụ. 

Sau khi xử lý khí thải lò hơi đốt than sẽ cho ra lượng khí sạch đạt chuẩn môi trường sẽ được đưa ra ngoài. Đối với bụi và khí độc được hấp thụ sẽ lắng xuống đáy thiết bị dưới dạng bùn, căn. Sau 1 thời gian chúng sẽ được tháo ra và đưa về bể chứa bùn của hệ thống xử lý nước thải. Đối với phần nước bên trong tháp xử lý sẽ được tuần hoàn quay lại thiết bị chứa dung dịch hấp thụ. Theo thời gian định kỳ hoạt phần nước ấy sẽ được xả bỏ về hệ thống xử lý nước thải và bắt đầu thay mới phần nước khác. Điều đó để giúp cho quá trình xử lý khí thải đốt than được diễn ra nhanh chóng và tăng hiệu quả cao hơn. 

Đơn vị xử lý khí thải lò hơi đốt than tốt và hiệu quả nhất

Công ty môi trường Nam Nhật chuyên cung cấp các giải pháp bảo vệ môi trường tốt nhất

Quy trình xử lý khí thải lò hơi được diễn ra rất đơn giản. Tuy nhiên để mang lại kết quả tốt thì việc thiết kế, xây dựng hệ thống lọc, tòa tháp cần được thực hiện nghiêm ngặt và cẩn thận. Từng chi tiết cấu tạo dù nhỏ hay lớn cũng phải đạt chuẩn về kỹ thuật nhằm đảm bảo quá trình lọc được diễn ra tốt nhất. Đảm bảo loại bỏ các loại khí độc một cách hiệu quả.

Và để có thể sở hữu được những điều ấy các bạn hãy đến ngay với Công Ty TNHH Xây Dựng & Công Nghệ Môi Trường Nam Nhật. Tại đây với đội ngũ kỹ thuật cao, chuyên môn tốt trong lĩnh vực này. Chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng và tin tưởng nhất. Ngoài ra khi đến với Nam Nhật nhiều điều thú vị nữa đang chờ đón bạn. 

Vì thế còn chần chừ gì nữa mà không đến ngay với Nam Nhật để lựa chọn dịch vụ xử lý khí thải lò hơi đốt than tốt nhất. Với việc áp dụng các công nghệ hiện đại, tiên tiến mới nhất chắc hẳn Nam Nhật sẽ mang đến cho bạn kết quả vượt cả sự mong đợi. Do đó hãy truy cập ngay vào web: https://moitruongnamnhat.com/ hoặc gọi hotline: 0376372014 để được tư vấn cụ thể hơn về các dịch vụ xử lý nước thải, khí thải của Nam Nhật nhé!

Xem thêm:

Dịch vụ xử lý khí thải công nghiệp uy tín, chất lượng

Lựa chọn thiết kế thi công hệ thống xử lý khí thải tốt nhất

0376372014