Những điểm cần lưu ý khi xử lý nước thải nhiễm mặn

Ngày đăng: 18 - 12 - 2020

Nước thải nhiễm mặn, nước thải có hàm lượng muối cao thông thường sẽ xuất hiện tại các xưởng chế biến hải sản, trại nuôi tôm, nuôi hải sản, sản xuất muối hay sản xuất rau củ quả, các trang trại chăn nuôi gần biển, sử dụng nước thải để vệ sinh chuồng trại,… Nước thải này ra môi trường tài phá nặng nề tài nguyên đất, tác động trực tiếp đến nguồn nước ngầm, làm ô nhiễm môi trường biển nếu xả trực tiếp từ các trang trại ở biển đảo. Đây là một vấn đề lớn mà các doanh nghiệp phải tính toán xử lý trước khi bị xử phạt về các chi phí bảo vệ môi trường. Nước thải nhiễm mặn không khó để xử lý nhưng cần phải có sự am hiểu và trải qua thực tiễn của các đơn vị dịch vụ môi trường để đảm bảo giải quyết tốt vấn đề trên. Vậy hãy cùng môi trường Nam Nhật tìm hiểu những điểm cần lưu ý khi xử lý nước thải nhiễm mặn ngay dưới đây.

xử lý nước thải nhiễm mặn

Nước nhiễm mặn sẽ tàn phá hệ thống máy móc bằng kim loại thông thường, cần cân nhắc khi sử dụng các thiết bị, đảm bảo tuổi thọ, tính chịu mặn để duy trì ổn định của hệ thống. Trong môi trường nước nhiễm mặn, vi sinh vật bị ức chế làm mất đi hoạt tính bởi tế bào bị mất nước do áp suất thẩm thấu. Chính vì thế việc xử lý sinh học thông thường mà các đơn vị dịch vụ môi trường sử dụng sẽ không mang lại hiệu quả, gây tốn kém chi phí và thời gian thực hiện sau đó lại phải cải tạo hệ thống.

Những điểm cần lưu ý khi xử lý nước thải nhiễm mặn

Với nổ lực tìm tòi học hỏi, thử nghiệm mô hình phòng thí nghiệm, vi sinh vật sử dụng muối ăn để sinh trưởng và phát triển (vi sinh vật Halophilic). Trong tế bào của các vi sinh vật này có nồng độ muối thấp, duy trì cân bằng giữa môi trường bên ngoài và dịch bào bên trong tế bào, việc này khiến các tế bào của chúng không bị mất nước.  Các vi sinh vật này hoàn toàn có thể thay thế các vi sinh vật kỵ khí, thiếu khí hay hiếu khí thông thường, có thể dùng cho các công nghệ xử lý khác nhau, và đang nhận được nhiều đánh giá rất tích cực. Tương lai, công nghệ xử lý bằng vi sinh vật chịu mặn sẽ được phổ biến rộng rãi bởi nhu cầu cao trước hiện trạng ngập mặn ngày càng cao tại đồng bằng Sông Cửu Long, hứa hẹn sẽ có thêm những cải tiến, có thể biến nước thải nhiễm mặn thành nước nước ngọt tái sử dụng cung cấp cho sinh hoạt của doanh nghiệp.

Trên đây là bài viết cung cấp thông tin cho Quý doanh nghiệp, Quý bạn đọc về những lưu ý khi xử lý nước thải nhiễm mặn. Còn nếu để đưa ra một quy trình xử lý nước thải nhiễm mặn chi tiết, vận hành hiệu quả, khả năng xử lý cao, đạt chuẩn theo quy định nhà nước và phù hợp với tài chính của Quý doanh nghiệp, Quý doanh nghiệp hãy liên hệ với Công ty Môi Trường Nam Nhật qua 03763720140366936999 để được tư vấn. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, từng thực hiện rất nhiều dự án lớn nhỏ với nhiều loại nước thải khác nhau, Môi Trường Nam Nhật sẽ tư vấn, khảo sát trực tiếp, dựa theo mẫu nước thải của cơ sở cùng với mức đầu tư chi phí, diện tích sử dụng… sẽ đưa ra quy trình và dự toán thực hiện và báo giá hệ thống xử lý nước thải phù hợp nhất.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NAM NHẬT

Địa chỉ: 35/12 Nguyễn Tư Giản, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP.HCM
Phone: 03763720140366936999
Email: moitruongnamnhat@gmail.com
Website: moitruongnamnhat.com

 

0376372014