Nên chọn dịch vụ thiết kế thi công hệ thống xử lý nước cấp nào?

Ngày đăng: 11 - 07 - 2020

Như các bạn đã biết nước đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống của chúng ta. Nếu không có nước chúng ta dần mất đi sự sống, bởi chúng không chỉ cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho sức khỏe con người mà cho cả động, thực vật. Và hơn thế nữa nước đóng vai trò không thể thiếu trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Vì thế để đem lại nguồn nước dồi dào, đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của chúng ta. Hầu hết mọi gia đình, doanh nghiệp đều muốn xây dựng hệ thống xử lý nước cấp. Tuy nhiên làm sao để có thể lựa chọn đơn vị thiết kế thi công hệ thống xử lý nước cấp uy tín, đảm bảo chất lượng. Để giúp các bạn giải đáp “ bài toán nan giải” này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua các thông tin dưới đây.

Bạn biết gì về nước cấp?

Nước cấp là gì?

Nước cấp là sản phẩm được lấy từ các cơ sở xử lý nước sau đó đến các trạm cung cấp. Và từ trạm cung cấp nước này sẽ được phân phối đến người tiêu dùng. Hiện nay nước cấp được phân ra thành 2 loại chính là: 

  • Nước cấp dành cho ăn uống 
  • Nước cấp dành cho sinh hoạt.

Về thành phần và tính chất của nước cấp sau khi đi qua trạm cung cấp sẽ được kiểm tra, kiểm nghiệm một cách cẩn thận để đảm bảo chất lượng đúng các tiêu chuẩn. 

Đối với nguồn nước ngầm sau khi khai thác sẽ còn lẫn nhiều tạp chất, không đáp ứng đủ tiêu chuẩn về độ an toàn để sử dụng. Chính vì thế việc thiết kế thi công hệ thống xử lý nước cấp sẽ giúp bạn loại bỏ những tạp chất. Mang lại nguồn nước cấp đáp ứng đủ tiêu chuẩn theo bộ tài nguyên, môi trường và các cấp liên quan. Vừa đáp ứng đủ nguồn nước cung cấp cho nhu cầu sản xuất, vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Bên cạnh đó nước cấp sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng của các sản phẩm.

Quá trình hoạt động của hệ thống xử lý nước cấp

Để mang lại kết quả tốt, đáp ứng nhu cầu của khách hàng việc thiết kế thi công hệ thống xử lý nước cấp cần được tính toán và khảo sát kỹ lưỡng. Đặc biệt cần nghiên cứu thật kỹ và tránh xa những nơi có nguy cơ bị ô nhiễm. Vì những điều điều đó sẽ không thể đáp ứng đúng tiêu chuẩn, chất lượng nước khi đưa vào sử dụng.

Quy trình thiết kế thi công hệ thống xử lý nước cấp

Sau khi hoàn thành việc thiết kế và xây dựng hệ thống xử lý nước cấp sẽ được đưa vào hoạt động theo những công đoạn sau:

  • Đầu tiên sau khi khai thác nguồn nước ngầm bằng giếng khoan, chúng sẽ được bơm lên giàn mưa. Mục đích của việc sử dụng giàn mưa này nhằm tăng cường lượng oxy trong nước. Vì trong nước ngầm hàm lượng DO rất thấp không phù hợp với nhu cầu sử dụng trực tiếp. Chính vì vậy việc cung cấp thêm oxy sẽ góp phần đảm bảo nồng độ DO trong nước ngầm để tạo điều kiện thuận lợi cho các quá trình xử lý tiếp theo.
  • Sau khi đảm bảo được nồng độ DO trong nước, tùy vào tính chất của nước ngầm như bị nhiễm phèn hay nhiễm mặn….sẽ được tiến hành xử lý phù hợp. Đối với trường hợp nước bị nhiễm phèn sau khi thực hiện giàn mưa nước sẽ được dẫn sang bể xử lý. Tại đây làm lượng phèn trong nước sẽ được tạo thành những bông cặn kết tủa trước khi được chuyển sang bể lắng.
  • Bên cạnh đó chúng ta sẽ sử dụng thêm một ít hóa chất khử phèn. Lượng phèn trong nước sẽ được tạo thành những bông cặn có kích thước lớn hơn. Những bông cặn này sẽ được lắng xuống nhờ trọng lực được dẫn sang bể lắng. Còn phần nước trong sẽ được dẫn sang bể trung gian. 
  • Khi phần nước còn lại được chuyển sang bể trung gian chúng ta sẽ sử dụng hóa chất để khử trùng nhằm đảm bảo nước sau khi xử lý sẽ đạt đúng tiêu chuẩn tốt. 
  • Chưa dừng lại ở đó lượng nước sau khi được khử trùng sẽ được bơm lọc áp lực qua cột lọc trao đổi ion. Quá trình này sẽ giúp xử lý tốt các chất lơ lửng còn sót lại. Đồng thời đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tính chất nước sử dụng sinh hoạt.
  • Sau khi các công đoạn xử lý nước được hoàn thành, chúng sẽ được dẫn sang bể chứa nước sạch. Rồi tiến hành cung cấp nước đến người tiêu  dùng, xưởng sản xuất…

Qua đây các bạn có thể thấy rằng việc sử dụng hệ thống xử lý nước cấp đóng vai trò rất quan trọng. Để mang lại nguồn nước đạt chuẩn về chất lượng, đảm bảo các tiêu chuẩn của bộ tài nguyên và môi trường, an toàn khi sử dụng.

Vậy làm thế nào để có nguồn nước cấp chất lượng?

Chúng ta cần xây dựng hệ thống xử lý nước cấp chất lượng tốt, đảm bảo mang lại kết quả như ý muốn. Vì thế để đạt được điều đó chúng ta nên lựa chọn Công Ty TNHH Xây Dựng & Công Nghệ Môi Trường Nam Nhật. Bởi đây là đơn vị chuyên thiết kế thi công hệ thống xử lý nước cấp uy tín. Với đội ngũ thiết kế, thi công có trình độ chuyên môn cao, kỹ thuật tốt, được đào tạo bài bản trong lĩnh vực này. Chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng khi lựa chọn. Do đó còn chần chừ gì nữa mà không truy cập ngay vào web: http://moitruongnamnhat.com/ hoặc liên hệ hotline: 0376372014 để được tư vấn rõ hơn về dịch vụ này.

Xem thêm:

Công Ty thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải đang được đánh giá cao

Lựa chọn thiết kế thi công hệ thống xử lý khí thải tốt nhất

0376372014