Lựa chọn thiết kế thi công hệ thống xử lý khí thải tốt nhất

Ngày đăng: 13 - 07 - 2020

Việc hàm lượng khí thải đến từ các xưởng sản xuất công nghiệp ngày một nhiều, đã khiến tình trạng ô nhiễm môi trường càng tăng. Bầu không khí và sức khỏe con người đang bị đe dọa đặc biệt nghiêm trọng. Chính vì thế nếu không xử lý khí thải kịp thời chắc chắn chúng ta phải gánh hậu quả nghiêm trọng trong tương lai. Do đó hiện nay hầu hết các doanh nghiệp, công ty đều lựa chọn thiết kế thi công hệ thống xử lý khí thải. Nhằm giảm thiểu tối đa hàm lượng khí thải ra trong môi trường, góp phần lớn trong việc bảo vệ sự an toàn sức khỏe con người.

Việc thiết kế thi công hệ thống khí thải thường được áp dụng trên các lĩnh vực

Thiết kế thi công xử lý khí thải công nghiệp

  • Xử lý khí thải đối với lò hơi, lò đốt bằng dầu, than đá, củi, mùn cưa, khói lò nung, lò sấy….
  • Xử lý khí thải từ các gian bếp công nghiệp 
  • Bên cạnh đó còn xử lý các loại khí gây ô nhiễm môi trường thường được thải ra từ các thiết bị máy móc như: COx, NOx, SO2, H2S, NH3, H2SO4
  • Xử lý các loại bụi: bụi gỗ, bụi kim loại, bụi sơn…
  • Đặc biệt đối với các lĩnh vực sản xuất hóa chất, dung môi thường được thiết kế hệ thống xử lý khí thải riêng. Nhằm loại bỏ các mùi, hơi và khí gây khó chịu được tạo ra từ những tạp chất đó. 
  • Đối với các trang trại chăn nuôi cũng được thiết kế thi công hệ thống xử lý khí thải. Để xử lý mùi hôi của chuồng trại, phân của các loài động vật….Nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường và không ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của những người xung quanh. 

Các phương pháp thiết kế thi công hệ thống xử lý khí thải hiệu quả hiện nay

Xử lý khí thải bằng phương pháp hấp thụ

Theo các chuyên gia thì phương pháp hấp thụ thường được áp dụng để xử lý khí thải trong công nghiệp. Hay đối với các phòng thí nghiệp, khu chế tạo hóa chất, dung môi, hay xử lý khí SO2

Các phương pháp xử lý khí thải

Phương pháp hấp phụ là phương pháp xử lý khí thải chủ yếu bằng than hoạt tính. Nguyên tắc của phương pháp này là hấp phụ dạng rắn với mục đích giữ khí thải và hơi độc bên trên bề mặt.  Khi cho khí thải đi qua bằng 2 hình thức:

  • Hấp phụ không tái sinh: Sử dụng để xử lý nguồn thải quy mô nhỏ hay thường dùng để lọc không khí ở máy điều hòa.
  • Hấp phụ tái sinh: Sử dụng nguồn thải có quy mô lớn, và hơn hết lượng khí thải có thể được thu hồi.

Xử lý bằng phương pháp sinh học

Việc xử lý khí thải bằng phương pháp sinh học là việc lợi dụng các vi sinh vật để phân hủy hay hấp thụ các khí thải độc hại. Từ đó các thành phần hữu cơ, vô cơ độc hại có trong khí thải sẽ được đồng hóa và thải ra khí CO2…Rất thích hợp cho việc xử lý khí thải công nghiệp

Xử lý bằng phương pháp ướt

Đây là một trong những phương pháp rất được ưa chuộng khi xử lý khí thải. Nguyên lý của phương pháp này là luồng khí cần xử lý chứa bụi tiếp xúc trực tiếp với chất lỏng. Thành phần chủ yếu là nước để loại bỏ các hạt bụi siêu nhỏ, siêu mịn. Sau đó các hạt bụi được giữ lại và tách ra khỏi dòng khí thải dưới dạng bùn, nhờ vậy mà phương pháp này đã mang lại kết quả hơn 90%. 

Xử lý khí thải bằng phương pháp thiêu đốt

Đối với trường hợp xử lý khí thải CO hoặc hơi sơn….thì việc áp dụng phương pháp thiêu đốt được xem là tối ưu nhất. Nguyên tắc của phương pháp này là dùng hệ thống hút, rồi cho vào bình nén khí để đốt. Đây là phương pháp thiêu hủy bằng nhiệt, do đó chúng thường áp dụng để loại bỏ khí thải không thể tái sinh hoặc thu hồi. 

Xử lý bằng phương pháp ngưng tụ

Phương pháp này được chia ra làm 2 loại là:

  • Phương pháp ngưng tụ gián tiếp: Phương pháp này còn được gọi là ngưng tụ bề mặt. 
  • Phương pháp ngưng tụ trực tiếp: Phương pháp này hay còn gọi là ngưng tụ tổng hợp. 

Đơn vị thiết kế thi công hệ thống xử lý khí thải uy tín chuyên nghiệp

Công ty môi trường Nam Nhật

Khi nhắc đến đơn vị thiết kế thi công hệ thống xử lý khí thải uy tín, chuyên nghiệp thì nhiều khách hàng sẽ nhắc đến Công Ty Nam Nhật. Bởi đây là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải, khí thải…Với đội ngũ nhân viên thiết kế, thi công chuyên nghiệp, tay nghề giỏi, trình độ cao…Luôn mang đến cho khách hàng những thành phẩm tuyệt vời, đáp ứng tốt mọi nhu cầu mà bạn mong muốn. Bên cạnh đó Nam Nhật luôn đem lại cho khách hàng nhiều chính sách khuyến mãi, ưu đãi hợp lý. Việc đề cao sự hài lòng của khách hàng đã giúp Nam Nhật luôn là lựa chọn đầu tiên mà mọi cá nhân, doanh nghiệp hướng đến. 

Vì thế khi bạn có nhu cầu thiết kế thi công hệ thống xử lý khí thải đừng tìm đâu xa hãy nhanh chóng đến ngay với Công Ty TNHH Xây Dựng & Công Nghệ Môi Trường Nam Nhật. Hoặc truy cập ngay vào web: http://moitruongnamnhat.com/ để tìm hiểu rõ hơn về các dịch vụ tuyệt vời mà Nam Nhật mang lại.

Tư vấn ngay

Xem thêm:

Công Ty thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải đang được đánh giá cao
Nên chọn dịch vụ thiết kế thi công hệ thống xử lý nước cấp nào?

0376372014