Những điều bạn chưa biết về hệ thống xử lý nước thải

Ngày đăng: 03 - 08 - 2020

Như mọi người đã thấy dưới sự tác động xấu của nước thải, khí thải công nghiệp, sinh hoạt…đã khiến môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng. Dẫn đến khí hậu thay đổi bất thường, môi trường sống bị đe dọa, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người và nhiều sinh vật khác….Chính vì thế để bảo vệ chúng ta, bảo vệ các sinh vật sống trong tự nhiên…Việc giữ gìn môi trường sống trong lành, sạch sẽ là điều vô rất quan trọng và cần thiết. Và hiện nay vấn đề đang được quan tâm nhất chính là xử lý nước thải từ các nhà máy, xưởng sản xuất, công nghiệp. Bởi đây là nguyên nhân lớn dẫn đến việc môi trường bị ô nhiễm. 

Đặc điểm của hệ thống xử lý nước thải

Thi công hệ thống xử lý nước thải

Hệ thống xử lý nước thải là hệ thống được kết hợp từ các quá trình xử lý nước đơn lẻ bằng công nghệ hiện đại. Tùy thuộc vào từng loại hình sản xuất, tính chất nước thải mà các hệ thống xử lý đơn lẻ được thực hiện khác nhau. Việc xây dựng hệ thống nước thải tốt, đảm bảo chất lượng sẽ:

  • Loại bỏ các tạp chất, các thành phần gây ô nhiễm nguồn nước/môi trường. Đảm bảo mang lại nguồn nước sạch đạt chuẩn theo yêu cầu của Bộ Tài Nguyên/ Môi Trường. Điều đó giúp môi trường được bảo vệ một cách tốt nhất. 
  • Đặc biệt nguồn nước sau khi làm sạch này có thể tái sử dụng trong nông nghiệp, lâm nghiệp….góp phần tiết kiệm tối đa nguồn nước được sử dụng. Trước tình hình hiện nay nguồn nước đang bị thiếu hụt trầm trọng. Thì việc tiết kiệm nước được xem là đóng vai trò vô cùng lớn. 
  • Với hệ thống chất lượng, đạt chuẩn thường sẽ có độ bền lớn, giá trị và thời gian sử dụng cao. Giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí cho quá trình xử lý nước thải.

Những công đoạn cơ bản của hệ thống xử lý nước 

Các công đoạn xử lý nước thải

Nhiều người cho rằng hệ thống xử lý nước sẽ được thực hiện bởi nhiều công đoạn phức tạp. Mặc dù tùy vào tính chất nước thải mà quy trình và hệ thống xử lý sẽ khác nhau. Nhưng mọi công đoạn đều được thực hiện nghiêm ngặt theo các bước sau:

  • Công đoạn xử lý cơ học: là quá trình tách rác, lắng cát, loại bỏ các chất cặn bã và lọc bỏ dầu mỡ … ra khỏi nguồn nước thải.
  • Công đoạn xử lý hóa học: Công đoạn này giúp trung hòa lượng PH trong nước, thực hiện các quá trình keo tụ, bông lắng, tuyển nổi…để loại bỏ các chất cặn lơ lửng trong nước, kim loại hay các chất vô cơ.
  • Công đoạn xử lý sinh học: Quá trình này thường áp dụng phương pháp kỵ khí, hiếu khí…để loại bỏ các chất hữu cơ trong nước.
  • Công đoạn lọc nước: Đây là công đoạn cuối cùng được thực hiện để loại bỏ các chất rắn lơ lửng còn sót lại trong nước. 
  • Công đoạn khử trùng: Trước khi muốn tái sử dụng nguồn nước đã được xử lý thì không thể thiếu đi công đoạn này. Quá trình khử trùng rất quan trọng được dùng để khử trùng, loại bỏ các khi khuẩn, vi trùng, vi sinh vật gây hại…có trong nước. 

Đơn vị thiết kế, thi công hệ thống xử lý nước thải uy tín, đạt chuẩn

Với tầm quan trọng của xử lý nước thải đối với môi trường sống của chúng ta. Việc xây dựng các hệ thống lọc xử lý nước thải rất được mọi người quan tâm. Chính vì lẽ đó không ít doanh nghiệp/Công Ty đã phát triển trên lĩnh vực này. Nhằm giúp khách hàng đạt được những gì mà họ mong muốn và đẩy mạnh quá trình bảo vệ môi trường.

Đơn vị thi công môi trường Nam Nhật

Trong số các đơn vị xây dựng hệ thống xử lý nước thải đảm bảo uy tín, chất lượng nhất hiện nay phải kể đến đó chính là Nam Nhật. Đây là Công ty chuyên xây dựng các công trình xử lý nước thải, khí thải đảm bảo đạt tiêu chuẩn tốt. Cùng với đó Nam Nhật còn mang đến các hóa chất xử lý môi trường, cung cấp các thiết bị môi trường….

Với nhiều năm xây dựng và phát triển Nam Nhật đã gặt hái được cho mình rất nhiều thành tựu nổi bật. Và quan trọng nhất chính là mang đến tự tin tưởng, hài lòng cho khách hàng. Luôn khiến mọi người yên tâm khi lựa chọn Nam Nhật làm đơn vị thiết kế – thi công  xử lý nước thải/ nước cấp/ khí thải. Bởi chúng tôi sở hữu đội ngũ kỹ sư có chuyên môn, trình độ giỏi. Cùng đội ngũ thi công tận tình, có tâm với công việc và tay nghề cao chắc chắn sẽ mang đến kết quả tuyệt vời như ý muốn của khách hàng. Ngoài ra Nam Nhật luôn mang đến chính sách bảo hành, bảo trì tốt cho khách hàng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn các dịch vụ của chúng tôi. 

Công ty môi trường Nam Nhật uy tín

Với sự quan trọng và lợi ích tuyệt vời mà hệ thống xử lý nước thải mang lại chắc chắn điều này không thể thiếu đối với các xưởng sản xuất công nghiệp. Vì thế khi bạn muốn lựa chọn đơn vị thiết kế – thi công tốt, đảm bảo chất lượng và đúng tiêu chuẩn nhất. Hãy đến ngay với Công Ty TNHH Xây Dựng & Công Nghệ Môi Trường Nam Nhật bằng cách truy cập web: https://moitruongnamnhat.com/ hoặc qua hotline: 0376372014 để được biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ tiện ích mà Nam Nhật mang lại. 

Xem thêm:

Quá trình thi công hệ thống xử lý nước thải

Công Ty thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải đang được đánh giá cao

0376372014