Dịch vụ vận hành hệ thống

Ngày đăng: 23 - 12 - 2020

Tại sao doanh nghiệp nên chọn người vận hành có chuyên môn?

Với tình hình vấn nạn ô nhiễm môi trường ở nước ta đang được quan tâm và đặt lên hàng đầu. Hầu hết các cơ sở xản suất, doanh nghiệp, khu công nghiệp,…mới thành lập đều phải cần có hệ thống xử lý nước thải trước khi thải ra môi trường. Sau khi đã thi công hoàn thiện hệ thống xử lý nước thải thì các doanh nghiệp đó thường không có người vận hành hoặc người vận hành không chuyên vận hành không đúng cách sẽ dẫn đến các sự cố như: Hư hỏng thiết bị, chết vi sinh,…mà để khắc phục những sự cố đó thì đòi hỏi doanh nghiệp phải đầu tư sữa chửa hoặc thay mới với một chi phí khá đắt đỏ, chi phí chồng chi phí, tiền mất nhưng hiệu quả mang lại không cao. Hơn thế nữa nó còn gây ảnh hưởng đến chất lượng nước thải đầu ra.

Dịch vụ vận hành hệ thống xử lý nước thải

Tìm được một người vận hành hệ thống xử lý nước thải có trình độ và chuyên môn sẽ giải quyết cho các doanh nghiệp những bài toán khó đó. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí bảo vệ môi trường, với việc vận hành đúng cách, các thiết bị được kiểm tra thường xuyên nên sẽ tăng tuổi thọ của thiết bị tiết kiệm được chi phí sửa chữa, thay mới, ngoài ra còn giúp doanh nghiệp trách được những mức phạt do nước thải đã qua xử lý không đạt chuẩn, giúp nâng cao uy tín của doanh nghiệp. Khi vận hành đúng cách nước đầu ra có thể được tái sử dụng như: Có thể dùng để tưới cây, nuôi cá,…Ngoài ra bùn sinh học khi xử lý tốt có thể cung cấp cho các doanh nghiệp sản xuất phân bón và các doanh nghiệp kinh doanh bùn sinh học,…vừa giảm được chi phí xử lý mà còn mang lại cho doanh nghiệp một khoản lợi nhuận không hề nhỏ.

Tham khảo thêm video Vận hành- Bảo trì htxlnt sản xuất kim loại Công ty tnnh Kim Loại Dazhen

Tư vấn ngay

Vì sao nên chọn dịch vụ vận hành hệ thống xử lý nước thải của Công Ty Môi Trường Nam Nhật?

Công Ty Môi Trường Nam Nhật với đội ngũ công nhân viên đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Vận hành hệ thống xử lý nước thải sẽ giải quyết các vấn đề phát sinh trong hệ thống xử lý nước thải như:

– Nước thải sau xử lý không đạt chuẩn.
– Hệ thống hoạt động không ổn định, máy móc thiết bị hoạt động kém hiệu quả, thường xuyên hư hỏng.
– Xử lý các trường hợp hụt bơm, nghẹt bơm.
– Cung cấp các loại hoá chất vận hành hệ thống chất lượng.
– Vệ sinh hệ thống xử lý nước thải: Vệ sinh thiết bị, song chắn rác,…
– Đảm bảo hệ hoá lý cũng như sinh học hoạt động ổn định xử lý nhanh chóng các sự cố: Quá trình keo tụ tạo bông không hiệu quả, bông keo tụ kém, bông nhỏ gây khó lắng, bể vi sinh nổi bọt nhiều, bùn vi sinh đen, bùn nổi ở bể lắng sinh học,…

hệ thống xử lý nước thải

Với những lợi ích đã nêu ở trên Công Ty Môi Trường Nam Nhật sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp dịch vụ vận hành hệ thống xử lý nước thải với nhiều hạng mục:
– Vận hành Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt cho các chung cư, khu dân cư, cơ quan, nhà máy xí nghiệp,…
– Vận hành Hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi.
– Vận hành Hệ thống xử lý nước thải các ngành công nghiệp như: Xi mạ, dệt nhuộm, chế biến sản xuất thức ăn, nước uống,….và một số ngành nghề thủ công nghiệp.
– Vận hành Hệ thống xử lước thải cho các trường học, phòng khám, bệnh viện và các cơ sở y tế khác,…

Quy trình thực hiện của Công Ty Môi Trường Nam Nhật?

Nội dung cụ thể:

 Phần thiết bị:

+ Bật công tắc từng thiết bị để kiểm tra, đánh giá từng thiết bị, xử lý hoặc đề xuất xử lý khi thiết bị hư hỏng, vệ sinh thiết bị.
+ Vệ sinh song chắn rác
+ Kiểm tra tín hiệu phao 2 cực
+ Kéo bơm lên vệ sinh định kỳ guồng bơm, bơm cánh quạt, vệ sinh bơm
+ Kiểm tra tiếng ồn, dây curoa, dầu nhớt máy thổi khí mỗi tuần.
+ Vận hành máy ép bùn, xả bùn, vệ sinh khung bản ép bùn
+ Kiểm tra Ampe kế và Vôn kế để đảm bảo nguồn điện cấp vào thiết bị tránh trường hợp điện áp thay đổi đột ngột dẫn đến thiết bị hư hỏng.

Tư vấn ngay

 Phần công nghệ:

+ Vệ sinh nhà điều hành, trạm xử lý nước thải
+ Vệ sinh các bể công nghệ
+ Kiểm tra và châm hoá chất vào các bồn hoá chất và vệ sinh bồn hoá chất ( nếu cần)
+ Kiểm soát quá trình keo tụ tạo bông (pH, nồng độ chất keo tụ và trợ keo tụ,..)
+ Kiểm soát quá trình xử lý sinh học, đo các chỉ số: SV30, BOD, COD, DO, pH,…, Xã bùn già ở bể lắng sinh học khi lượng bùn quá nhiều để tránh ảnh hưởng đến chất lượng nước thải sau xử lý, tuần hoàn nitrat từ lắng sinh học về anoxic. Quan sát hiện tượng của bể vi sinh và xử lý nếu thấy dấu hiệu bất thường.
+ Vệ sinh cuối ngày và rửa lọc để hệ thống luôn sạch sẽ, tăng độ mỹ quan.
+ Ghi chú báo cáo nhật ký vận hành hằng ngày qua đó giúp chủ đầu tư luôn nắm bắt rõ từng vấn đề của hệ thống.

 Phần dịch vụ:

+ Cam kết chịu trách nhiệm nước thải đầu ra với cơ quan chức năng
+ Luôn có thái độ vui vẻ, tác phong làm việc chuyên nghiệp, nhanh nhẹn, luôn túc trực 24/24 để kịp thời giải quyết các sự cố.
+ Hổ trợ giải quyết tất cả các khó khăn vướng mắc của khách hàng trong lĩnh vực môi trường.
+ Chế độ hậu mãi hấp dẫn.
Lấy phương châm chất lượng làm nên thương hiệu để phát triển Công Ty Môi Trường Nam Nhật chúng tôi với kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực môi trường. Cam kết sẽ là nơi đáng tin cậy để khách hàng đặt trọn niềm tin.

Nếu các bạn cần được tư vấn hay thực hiện các dịch vụ liên quan đến môi trường thì hãy liên hệ đến chúng tôi qua Hotline 037 637 2014 để được hổ trợ tư vấn miễn phí nhé!

0376372014